Xem mình đang ở mức độ NÁM DA nào?

Nám da tuy không liên quan trực tiếp tới sức khỏe nhưng lại làm mất đi thẩm mỹ của làn da, khiến nhiều người tự ti, lo âu. Từ đó, cách trị nám là mong muốn của bất kì ai. Dưới đây là những điều bạn nhất quyết phải biết để tuyển lựa phương pháp mang lại kết quả như đúng kì vọng.


Nám da: trình bày, duyên do

Theo các chuyên gia, nám da là hiện tượng gia tăng quá mức của các hắc sắc tố ở lớp thượng bì của làn da. Khi nhận thấy trên da có các vết đốm sẫm màu (thường là màu nâu, nâu – đen) với các kích thước khác nhau đồng nghĩa với việc bạn đã bị nám da.

Việc xác định nguyên cớ gây nám da là bước nền tảng giúp bạn Chữa bệnh nám da hiệu quả:

+ nguyên tố di truyền: Nguy cơ bị nám của bạn sẽ cao hơn thường ngày nếu người thân (Bố hoặc Mẹ) bị nám.

+ nguyên tố nội tiết: Sự rối loạn nội tiết tố, sắc tố của thân thể dẫn đến tình trạng tăng sinh melanin, gây nên nám da.

+ nguyên tố môi trường: Ánh nắng mặt trời khi xúc tiếp nhiều với da sẽ làm tăng sinh melanin.

+ Một số nguyên tố khác: Sử dụng hóa mỹ phẩm không đúng cách, căng thẳng, stress kéo dài cũng là duyên cớ khiến bạn bị nám hoặc bị nám nhiều hơn.

>>>Xem thêm: Kem trị nám Lanopearl Himalaya 
Phân biệt loại nám và cấp độ nám da

Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia điều trị da đã phân chia nám da thành 3 loại, 3 cấp độ sau:

+ Nám mảng – cấp độ 1: Nám mảng thường xuất hiện ở khu vực gò má và trán với các đốm tương đối nhạt màu, chừng độ nám nhẹ, vừa; chân nám nằm ở lớp trên cùng của da (lớp biểu bì).

+ Nám hỗn hợp – cấp độ 2: Thường gặp ở độ tuổi tiền mãn kinh. Chân nám ăn sâu vào bên trong vùng da, nám thường mọc thành từng mảng. Trong trường hợp này, để chữa nám hiệu quả không thật sự đơn giản.

+ Nám sâu – cấp độ 3: Là loại nám mọc theo từng nốt. Trong đó, chân nám ăn sâu vào bên trong vùng da.

Nguyên tắc Chữa bệnh nám da hiệu quả cho mọi loại nám da

Mặc dù nám có thể xuất hiện ở các loại, các cấp độ khác nhau ngoại giả theo bác sĩ Vincenzo Mancini (chuyên gia điều trị da hơn 20 năm kinh nghiệm) nguyên tắc trị nám da hiệu quả chính là:
 
“Để Mẹo trị nám da hiệu quả cần áp dụng cách thức có thể tác động sâu vào cấu trúc da, phá hủy các chân nám, ức chế sự hình thành và phát triển của hắc sắc tố, duy trì trạng thái thăng bằng các nội tiết tố trong một khoảng thời gian nhất định đồng thời tăng sinh collagen giúp hồi phục và tái tạo tế bào da mới”.

Các Mẹo trị nám da hiệu quả cho từng cấp độ

Dựa vào nguyên nhân gây nám da chị em có thể vận dụng nhiều cách trị nám hiệu quả nhất da khác nhau như:

cách làm mặt nạ trị nám : Bạn có thể dùng các nguyên liệu thiên nhiên để đắp Mặt nạ trị nám da da như cà chua, bơ, mật ong hay chanh,… Sau 2 – 3 tháng có thể thấy nám mờ đi. Cách này hiệu quả với những người muốn trị nám ở cấp độ nhẹ (bị nám do Yếu tố môi trường, mỹ phẩm).

Sử dụng kem, Thuốc uống trị nám da: Cách này cho kết quả nhanh hơn, phù hợp với những người bị nám do rối loạn nội tiết ở mức độ nhẹ. Sau khoảng 1 tháng nám sẽ mờ đi tuy nhiên Kem trị nám chỉ cho kết quả tạm bợ.

trị nám da mặt với chế độ ăn uống: Thay đổi chế độ ăn uống cũng là cách Chữa nám da mặt hiệu quả phù hợp với những người bị nám nhẹ. tuy nhiên hiệu quả rất chậm, dễ bị nám lại.

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận