Dị ứng, kích ứng mỹ phẩm - vấn đề của người mua và trách nhiệm của người bán!

Chào các chị em yêu quí của Kho Hàng Úc 

Kho hàng Úc biết trong số các bạn bè và người theo dõi facebok cũng nhữ fanpage của chúng tôi thì có không ít những chị đang kinh doang trong ngành mỹ phẩm. Vì không ít lần Kho Hàng Úc nhận được những inbox tư vấn của các chị gửi cho shop để chia sẻ về vấn đề khách hàng của họ bị dị ứng mỹ phẩm.

Dị ứng mỹ phẩm

Kết quả có thể đa dạng dựa theo cơ địa của mỗi người.

Hồi đó thì còn ít ít chứ bây giờ thì quá trời quá đất rồi mà Shop  thì cũng có nhiều đó thời gian thôi nên không thể giúp hết tất cả các chị được! Cho nên shop gắng viết bài viết này để phần nào đó giúp các chị có được thêm một chút kinh nghiệm mà hỗ trợ cho khách hàng của mình các chị nhé.

Còn với những chị là khách hàng, là người tiêu dùng. Thì các chị cũng thông cảm phần nào cho người bán, vì có những trường hợp nó dị ứng cũng không phải hoàn toàn là do lỗi của người bán hàng hay mỹ phẩm mà có khi lại là do da chính chúng ta đấy!

Bản thân Shop mỗi tuần tư vấn không dưới 50 trường hợp di ứng mỹ phẩm! Nhưng trong đó có đến 50% trường hợp là các chị hiểu lầm giữa DỊ ỨNG & KÍCH ỨNG!

Vì thế cho nên hôm nay Shop dành chút thời gian để nói rõ vấn đề này cho các chị hiểu! Còn việc điều trị và giai pháp khắc phục dị ứng thì tương đối phức tạp cho nên Shop trình bày trong một bài viết sau này.

#1. Dị ứng & Kích ứng!

Như shop đã nói ở phần trên của bài viết! Có rất nhiều chị nhầm lẫn giữa dị ứng và kích ứng cho nên da chọn sai phương pháp điều trị và vô tình làm cho tình trạng trơ nên nghiêm trọng hơn. Bên dưới đây Shop đã liệt kê các dấu hiệu và triệu chứng để các chị có thể dựa vào đó mà xác định mình bị dị ứng hay kích ứng mỹ phẩm các chị nhé.

+) Kích ứng:

Kích ứng da thường xây ra trên ngay vùng da mà các chị sử dụng mỹ phẩm! Và thường kem theo các triệu chứng như: rát, xót, ngứa, lên mụn đầu trắng hoặc nặng hơn nữa có thể hình thành mảng nám. Kích ứng da làm cho da vùng đó bị yếu đi và rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều tác động của môi trường bên ngoài.

Những các chị lưu ý vấn đề này! Thông thường kích ứng sẽ tự khỏi sau từ 3 – 4 ngày và làn da sẽ trở lại bình thường! Lúc này nếu muốn các chị có thể test lại mỹ phẩm mà các chị nghi ngờ đã gây kích ứng da cho các chị với liều lượng thấp hơn!

Ngoài ra còn một loại kích ứng nữa đó là kích ứng tích luỹ! Nghĩa là sau một thời gian dài sử dụng mỹ phẩm thì tự nhiên da các chị lại bắt đầu kích ứng với sản phẩm đó! Nên mới có trường hợp dỡ khóc dỡ cười mà các chị hay nói với Shop  là: “Chị xài cả tháng trời không sao, giờ tự nhiên xài lại thì lại bị dị ứng”.

Trong thời gian 3 – 4 ngày chờ tự phục hồi thì các chị có thể hỗ trợ thêm bằng một vài phương pháp chăm sóc đặc biệt để thời gian phục hồi được nhanh hơn và giúp cho làn da ít phải chịu thiệt hại để lại nhất.

Nhớ là trong thời gian này thì chúng ta phải ngưng tất cả những loại mỹ phẩm cũng như makeup luôn các chị nhé!

+) Dị ứng:

Dị ứng là trường hợp nặng hơn và cũng có các dấu hiệu tương tự như kích ứng nhưng ở diện rộng hơn và thường lan qua các khu vực lân cận hoặc toàn cơ thể! Dị ứng thì có rất nhiều nguyên nhân như dị ứng thành phần mỹ phẩm, dị ứng thời tiết, lông động vật hoặc có khi đơn giản chỉ là dị ứng với một loại hoa cỏ nào đó!

Đối với trường hợp dị ứng thì các chị cần phải được điều trị hỗ trợ thêm bằng thuốc và thời gian thường kéo dài từ 10 ngày cho đến vài tháng! Trong thời gian dị ứng da của chúng ta sẽ cực kỳ khó chịu cho nên các chị cũng  nên ngưng hết toàn bộ mỹ phẩm + makeup và tuyệt đối tránh nắng!

Ở giai đoạn này các chị thường do tâm lý quá hoang mang, nóng ruột cho nên thường có khuynh hướng tự điều trị trong tấm lý vội vã, ai chỉ sao thì nghe vậy, bôi hết cái này đển cái kia lên và điều này chỉ làm cho tình trạng dị ứng trở nên nặng nề hơn mà thôi.

#2. Nỗi oan oan cho người bán mỹ phẩm.

Khi dùng mỹ phẩm thì các chị nên ý thức việc này! Đó là cho dù là sản phẩm tự nhiên 100% thì vẫn có khả năng gây kích ứng hoặc dị ứng đới với các chị! Đương nhiên đây là số ít nhưng ít chứ không phải là không có!

Ví dụ điển hình là có rất nhiều người dị ứng với nha đam hoặc là dưa leo! Cho dù là dạng tươi hay đã  được bào chế thành mỹ phẩm!

Cho nên lúc nào Shop cũng khuyên các chị là trước khi sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào, thì mình cũng nên test trước trên tay hoặc cổ! Để tránh trường hợp các chị bị kích ứng hoặc dị ứng với một thành phần nào đó của sản phẩm rồi xây ra tranh cãi với người bán!

Còn đại đa số bây giờ Shop thấy ấy! Cứ bị kích ứng là các chị lại qui tội cho người bán là bán hàng dỏm, hàng giả hoặc bán sản phẩm có chứa Coticoid!

Vô tội

Nhưng các chị nên biết là những sản phẩm có chứa coticoid thì thường trong thời gian đầu sử dụng,da các chị sẽ rất đẹp chứ không phải bôi lên cái là dị ứng liền đâu! Vì Coticoid là người ta dùng trong điều trị dị ứng mà!

Còn đối với người bán! Các chị là người bán hàng thì các chị phải có trách nhiệm tư vấn kỹ càng cho khách hàng trước khi họ mua sản phẩm! Và nếu trong trường hợp khách hàng bị kích ứng hoặc dị ứng với sản phẩm thì các chị cũng nên liên hệ và hỗ trợ cũng như hướng dẫn khách hàng, giúp họ xử lý tình trạng hiện tại!

Chứ không nên đỗ lỗi hoàn toàn cho khách hàng là da họ thế này thế kia! Dẫu biết lỗi hoàn toàn không phải là do các chị gây ra nhưng mình là người bán, mình phải có trách nhiệm với khách hàng của mình chứ đúng không nào?

Hãy là những người mua hàng thông thái và những người bán hàng có trách nhiệm!
Kho Hàng Úc luôn dốc hết sức mình để mang đến những sản phẩm làm cho các chị ngày thêm khỏe đẹp hơn.

Hiện tại Kho Hàng Úc có một số mẫu thử mỹ phẩm các chị em có thể đến xài thử nha! Cám ơn mọi người đã đồng hành cùng Kho Hàng Úc suốt thời gian vừa qua.

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận